Tiêu chuẩn áp dụng cho vật liệu bao bì, đóng gói BRCGS là
tiêu chuẩn đầu tiên được GFSI (sáng kiến an toàn thực
phẩm toàn cầu) công nhận trên toàn cầu.
Phiên bản 6 của Tiêu chuẩn
BRCGS (Issue 6 of the BRCGS Packaging Standard) được phát hành vào tháng 8 năm
2019 trong khi đánh giá và chứng
nhận theo phiên bản này được áp dụng bắt đầu từ tháng 2 năm 2020.
Phiên bản này đưa ra tiêu chuẩn cho nhà sản xuất bao bì trong quản lý chất lượng sản phẩm để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng song song với việc duy trì tuân thủ luật thị trường.
Lợi ích của việc chứng nhận BRCGS cho vật liệu bao bì đóng gói:
- Tăng lợi thế cạnh tranh trong ngành bao bì đồ uống thực phẩm
- Đáp ứng yêu cầu của nhà bán lẻ và các nhãn hàng, từ đó giảm số lượng các cuộc đánh giá nhà cung cấp từ các nhãn hàng
- Được công nhận rộng rãi trong ngành bao bì đóng gói và được chấp nhận từ nhiều nhãn hàng
- Khuyến khích tính minh bạch và truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng áp dụng tiêu chuẩn như một biện pháp cải thiện an toàn sản phẩm cho các nhà sản xuất vừa và nhỏ
7 hạn mục chính trong phiên bản 6 BRCGS cho bao bì đóng gói
Hạng mục 1 – Cam kết của Lãnh đạo
Quy tắc
cơ bản: “Cam kết
của Lãnh đạo và cải
tiến liên tục”: Lãnh đạo của
nhà sản xuất cần
chứng minh sự cam kết thực hiện
đầy đủ các yêu cầu
của Tiêu chuẩn này.
Hạng mục 2 – Quản lý mối nguy và quản lý rủi ro
Quy tắc
cơ bản “Phân tích mối
nguy và quản lý rủi
ro”: Cần
thiết lập hệ thống
tài liệu của việc
phân tích nguy
cơ và đánh giá rủi
ro (HARA) để đảm bảo
rằng tất
cả các mối nguy đối với an toàn, chất
lượng và
tính tuân thủ
của sản phẩm đều được xác định và lập
các biện pháp kiểm
soát phù hợp.
Hạng mục 3 - Quản lý an toàn chất lượng sản phẩm
Quy tắc
cơ bản: “Lưu
trữ hồ sơ”: Thiết
lập các thông số
kỹ thuật phù
hợp đối với nguyên liệu
thô, sản phẩm trung gian và thành phẩm, kể
cả cho các nhà cung ứng
dịch vụ để kiểm soát sự
ảnh hưởng đến an toàn, chất
lượng
hoặc
tính tuân thủ của
sản phẩm và yêu cầu
của khách hàng.
“Đánh giá nội bộ”: Nhà sản xuất
cần chứng minh được việc áp dụng các yêu cầu
của Tiêu chuẩn thông qua đánh giá nội bộ”
“Truy xuất
nguồn gốc”: có thể
theo dõi tất cả các nguyên liệu thô thông trong quá trình sản
xuất (kể cả trong quy trình của các nhà thầu phụ)
để phân phối thành phẩm
(vật liệu đóng gói) cho khách hàng và ngược lại”
Hạng mục 4 – Tiêu chuẩn trong nhà máy sản xuất
Quy tắc
cơ bản “Dọn
dẹp nhà xưởng”: “Hệ thống
vệ sinh và làm sạch
phải được đặt ra để đảm bảo duy trì các tiêu chuẩn
vệ sinh phù hợp và giảm thiểu
rủi ro ô nhiễm sản
phẩm”
Hạng mục 5 - Kiểm soát sản phẩm và quy trình
Quy tắc
cơ bản “Quy trình quản
lý”: “Các quy
trình tài liệu, hướng dẫn
công việc và quy trình chi tiết phải
được thiết lập và thực
hiện để đảm bảo đảm bảo chất lượng hiệu quả trong
suốt
quá trình sản xuất”
Hạng mục 6 – Nhân viên
Quy tắc
cơ bản “Đào tạo và nâng cao năng
lực của
nhân viên trong khâu xử
lý nguyên liệu, chuẩn bị,
chế biến, đóng gói và lưu
trữ”:
“Công ty sẽ
đảm bảo rằng tất
cả các nhân viên thực hiện
công việc ảnh hưởng đến an toàn, tính tuân thủ và chất
lượng sản phẩm đều được đào tạo
đầy đủ, được hướng dẫn và giám sát
đồng thời được trao quyền
để đảm nhận tốt
vai trò công việc”
Hạng mục 7- Yêu cầu đối với sản phẩm giao dịch
All Rights Reserved by TADcom